> 5 loại thực phẩm để qua đêm sẽ gây suy thận, ung thư

Ăn thực phẩm thừa là thói quen của khá nhiều người. Thức ăn sau khi đã chế biến ăn không hết, để dành lại để ngày mai ăn tiếp. Tuy nhiên có những loại thực phẩm sau khi để qua đêm đã biến thành những chất độc hại và khiến cho sức khỏe của bạn gặp nguy hiểm.

Những thực phẩm đó là gì?

1/ Rau

Các loại rau sau khi đã chế biến nhưng không dùng hết trong ngày, khi để qua đêm, không những không còn chất dinh dưỡng gì mà còn sinh ra chất nitrit gây bệnh ung thư, suy thận. Bạn để trong tủ lạnh càng lâu, với nhiệt độ từ 2 đến 6 độ C thì lượng nitrit sinh ra sẽ càng nhiều. Khi có bạn có thể ngay lập tức bị ngộ độc hoặc bị suy thận cấp tính.

2/ Trứng

Trứng là loại thực phẩm đặc biệt, bạn không bao giờ được hâm nóng nó sau khi đã nấu chín và để lâu không sử dụng. Các món ăn từ trứng như trứng luộc, trứng chiên, trứng hấp,…có nhiều canxi, chất dinh dưỡng, vitamin rất tốt và cần thiết cho sức khỏe. Tuy nhiên, khi đã để lâu và hâm lại, các chất dinh dưỡng này sẽ biến thành các chất độc gây nguy hiểm cho sức khỏe.

3/ Cá và hải sản

Các loại hải sản như cá, tôm, mực, cua, ghẹ,…rất tốt cho sức khỏe nếu bạn có một chế độ ăn uống hợp lý. Tuy nhiên nếu bạn đã chế biến các món này nhưng không dùng hết, khi để qua đêm, các protein trong thực phẩm sẽ bị biển đổi thành chất độc, có tác hại rất lớn đến chức năng của gan, thận,…

Đặc biệt, đối với các món gỏi hải sản như gỏi tôm, gỏi mực,…bạn nhất định nên bỏ đi không nên ăn thừa. Các món này trong quá trình chế biến đã được thêm rất nhiều loại gia vị như ớt, giấm chua,…khi để cách đêm, bất kể là bạn có để trong tủ lạnh hay không, nó đều dễ sinh ra nấm mốc và không cẩn thận bạn có thể bị ngộ độc sau khi sử dụng.

4/ Các món gỏi

Các chuyên gia sức khỏe đều cảnh báo rằng bạn nên dùng hết món gỏi đã làm trong ngày, không nên để qua đêm. Bởi vì trong các món gỏi có chứa quá nhiều gia vị trộn lẫn vào nhau. Dù bạn có để trong tủ cách, các chất trong những loại này cũng đã trộn lẫn với nhau và chuyển hóa thành chất độc khiến bạn có thể bị ngộ độc khi ăn phải.

5/ Thịt gà

Trong thịt gà có hàm lượng protein rất cao. Khi bạn để lâu và sau đó đun nóng lại, các protein này sẽ bị biển đổi và khi ăn vào có thể làm hại đến hệ tiêu hóa của bạn, thậm chí còn có thể khiến cho bạn bị ngộ độc và phải nhập viện.

Các chất nitrit gây ra ung thư, suy thận như thế nào?

Hầu hết các món ăn khi được chế biến đều có cho thêm muối, dầu, và các loại gia vị khác. Sauk hi bạn để qua đêm, các vitamin trong những chất này sẽ bị oxi hóa khiến cho hàm lượng nitrit tăng cao. Các chat này sau khi được hấp thụ vào cơ thể, sẽ là nguyên nhân gián tiếp khiến cho chức năng của các cơ quan trong cơ thể bị ảnh hưởng.

Đặc biệt nếu thực phẩm để trong điều kiện nắng nóng, khi bạn ăn vào sẽ có nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm, viêm dạ dạy, đường ruột,…

Một số người khi cho rằng thực phẩm đã hâm nóng lại sẽ không còn vi khuẩn gì. Tuy nhiên thực tế ở nhiệt độ 100 độ C, bạn sẽ chỉ diệt trừ được một số loại vi khuẩn thông thường, trong khi những loại vi khuẩn giải phóng độc tố hóa học, nhiệt độ sẽ không ảnh hưởng gì đến chúng.

Thậm chí, việc bạn hâm nóng thức ăn đôi khi cũng không có tác dụng gì mà thậm chí còn khiến cho hàm lượng chất độc trong thức ăn tăng lên, bởi lúc này hơi nóng đã làm cho các nitrit trong thực thẩm tăng lên.

Đăng ký tư vấn miễn phí