> BỆNH SUY THẬN CẤP CÓ NGUY HIỂM TỚI TÍNH MẠNG KHÔNG?

Suy thận cấp là căn bệnh cực kỳ nguy hiểm, nếu không được điều trị sớm, kịp thời có thể dẫn đến suy thận mạn tính và phải chạy thận, hoặc nguy hiểm hơn là tử vong.  

Suy thận cấp là hội chứng suy giảm hoặc mất chức năng tạm thời, cấp tính của cả 2 thận, làm ngừng hoặc suy giảm nhanh chóng mức lọc cầu thận dẫn tới thiểu niệu hoặc vô niệu, khiến không thể đào thải khỏi cơ thể các sản phẩm của quá trình chuyển hóa, thanh lọc…, gây nên rối loạn cân bằng nước-điện giải, rối loạn cân bằng kiềm-toan trong cơ thể, có thể dẫn đến tử vong. Suy thận cấp là bệnh lý cấp tính cần điều trị khẩn cấp, đây là một tình trạng rất nghiêm trọng dễ nguy hiểm đến tính mạng nếu không điều trị kịp thời, bệnh nhân cần được điều trị liên tục tại bệnh viện.

bien-chung-suy-than-cua-tang-huyet-ap

Suy thận cấp là bệnh lý cấp tính cần điều trị khẩn cấp

Nguyên nhân dẫn đến suy thận cấp bao gồm:

  • Các nguyên nhân gây ra sự suy giảm dòng máu tới thận: làm giảm áp lực lọc cầu thận gây suy thận cấp chức năng. Thường gặp nhất là do sốc: sốc do chấn thương, do nhiễm khuẩn đường tiêu hóa, nhiễm khuẩn huyết, sốc do nhồi máu cơ tim cấp hoặc sốc do tan máu cấp vì các bệnh lý khác nhau …
  • Các bệnh lý tổn thương tại thận: cũng do rất nhiều nguyên nhân, bao gồm: các bệnh lý cầu thận cấp, các nguyên nhân gây viêm ống thận cấp tính (hoại tử ống thận cấp), các nguyên nhân gây viêm kẽ thận cấp tính, bệnh lý mạch máu thận.
  • Các nguyên nhân khác có thể gặp như: tắc nghẽn trong và ngoài cơ quan thận – tiết niệu, liệt bàng quang do tổn thương thần kinh, thắt nhầm niệu quản khi mổ vùng chậu hông hoặc suy thận cấp sau cắt thận một bên.

suy__than_cap

Nguyên nhân gây suy thận.

Các dấu hiệu ban đầu của bệnh suy thận cấp  gồm đi tiểu ít, có khi bị vô niệu, rối loạn cân bằng nước, điện giải khiến nhịp tim tăng, thậm chí có khi là ngừng tim, hôn mê. Hơn nữa, người bệnh cũng sẽ thấy mệt mỏi, buồn nôn, khó thở và bị co giật. Ngoài ra, thì suy thận cấp còn biểu hiện ở việc tăng huyết áp và đôi khi trong nước tiểu có lẫn hồng cầu hoặc bạch cầu.

Khi có các dấu hiệu trên bạn cần đến cơ sờ y tế, bệnh viện để kiểm tra  ngay để được chuần đoán chính xác và  điều trị kịp thời để sớm phục hồi sức khỏe . Nếu để tình trạng suy thận kéo dài sẽ dẫn tới nhiều biến chứng nghiêm trọng và cần phải chạy thận nhân tạo thường xuyên, có khi có thể đưa tới tử vong.

Hiện nay trước các tác dụng không  mong muốn của việc sử dụng thuốc tây , nhiều bác sĩ và bệnh nhân đang tin tưởng lựa chọn các sản phẩm nguồn gốc thiên nhiên, an toàn, ít tốn kém, hiệu quả trong hỗ trợ điều trị và phòng ngừa suy thận.  Sản phẩm Dưỡng Thận Đan là sản phầm tiêu biểu đươc nhiều người tin dùng  giúp hỗ trợ kiểm soát các triệu chứng của suy thận, hỗ trợ điều trị và phòng ngừa suy thận hiệu quả

Chủ sáng lập DIFOCO

Huỳnh Văn Ninh

Bạn xem thêm về Facebook của Doanh Nhân Huỳnh Văn Ninh tại https://www.facebook.com/Ninh.hv

Đăng ký tư vấn miễn phí