> BIẾN CHỨNG GÂY TỬ VONG DO BỆNH SUY THẬN

Suy thận mạn là hội chứng mà chức năng thận bị giảm dần, không hồi phục và ngày càng nặng khi không có phương pháp điều trị hiệu quả. Khi bệnh tiến triển đến giai đoạn cuối, nếu không được điều trị thay thế, bệnh nhân sẽ bị tử vong do các biến chứng.

Suy thận mạn tính có nhiều biến chứng nguy hiểm, tuy nhiên lại rất khó phát hiện ở giai đoạn đầu, một số triệu chứng như mệt mỏi có thể xảy ra trong một thời gian, nhưng có thể đến rất từ từ mà bệnh nhân không nhận thấy được.

Suy thận mạn căn bệnh mãn tính nguy hiểm.

Một số Triệu chứng rõ ràng của bệnh suy thận mạn:

  • Tăng tiểu tiện, đặc biệt là vào ban đêm
  • Giảm đi tiểu
  • Xuất hiện máu trong nước tiểu (hiếm gặp)
  • Nước tiểu đục hoặc màu trà

Biến chứng của bệnh suy thận mạn – Nguy cơ gây tử vong cao !!!

Các nguyên nhân tử vong do suy thận bao gồm: tăng huyết áp; đột quỵ; nhồi máu cơ tim, sốc tim, rối loạn nhịp, suy tim cấp tính; xuất huyết tiêu hoá, nhiễm khuẩn, tăng kali máu, nhiễm toan chuyển hoá,…

Biến chứng tim mạch chiếm khoảng 50%-80% số biến chứng của bệnh suy thận mạn mà bệnh nhân  gặp phải.

Tăng huyết áp- Biến chứng nguy hiểm của bệnh mạn tính

Tăng huyết áp: gặp khoảng 80% số bệnh nhân suy thận mạn có tăng huyết áp, đồng thời làm gia tăng nguy cơ bệnh tim mạch và tăng tỷ lệ tử vong.

Viêm màng ngoài tim khô hoặc có dịch xuất hiện ở bệnh nhân suy thận mãn tính giai đoạn cuối vì urê máu cao, biểu hiện lâm sàng giống như viêm màng ngoài tim do nguyên nhân khác nhưng có đặc điểm khác là hay bị tràn máu.

Bệnh cơ tim do urê máu cao (bệnh cơ tim nhiễm độc). Phì đại thất trái: rất thường gặp trong suy thận mãn tính với tỷ lệ 40%, ở bệnh nhân lọc máu chu kỳ gặp tới 60 – 80% là một trong những biến chứng nguy hiểm của bệnh suy thận mạn.

Bệnh mạch vành: Các biểu hiện của bệnh mạch vành ở bệnh nhân suy thận mạn tính thường không rõ ràng, có thể xảy ra ở bệnh nhân không hẹp động mạch vành, nhất là ở những bệnh nhân phì đại thất trái rõ.

Bệnh mạch vành- Biến chứng nguy hiểm của bệnh mạn tính

Bệnh van tim: Nguyên nhân chủ yếu do vôi hóa van và tổ chức dưới van, ngoài ra giãn các buồng tim cũng gây bệnh lý van tim. Tổn thương van chủ yếu là hở, ít khi gây hẹp van. Thường gặp hơn cả là vôi hóa van hai lá, tiếp đến là vôi hóa van động mạch chủ.

Hiện nay người bệnh có xu hướng chọn các sản phẩm từ thảo dược thiên nhiên Dưỡng Thận Đan  là giải pháp điều trị bệnh suy thận của mình vì hiệu quả lâu dài, tiết kiệm và an toàn  không lo tác dụng phụ .  Sản phẩm giúp bảo vệ, tăng cường chức năng thận, kiểm soát các nguyên nhân gây suy thận, phòng ngừa, hỗ trợ điều trị và ngăn chặn biến chứng của bệnh suy thận

Phương pháp điều trị suy thận chủ yếu là bảo tồn, cải thiện triệu chứng bằng cách dùng thuốc, kết hợp với chế độ dinh dưỡng khoa học, vận động thường xuyên và nghỉ ngơi hợp lý . Đến giai đoạn cuối, điều trị thay thế thận là bắt buộc để kéo dài sự sống của bệnh nhân.

Để hiểu rõ hơn về việc điều trị suy thận  cách nhận biết và chữa bệnh hiệu quả hoặc tìm hiểu thêm về Dưỡng Thận Đan  bạn có thể gọi đến tổng đài chăm sóc sức khỏe của chúng tôi qua số: 0901 323 008.

Chủ sáng lập DIFOCO

Huỳnh Văn Ninh

Bạn xem thêm về Facebook của Doanh Nhân Huỳnh Văn Ninh tại https://www.facebook.conh.hv

 

 

 

 

Đăng ký tư vấn miễn phí