> CHẾ ĐỘ VẬN ĐỘNG CHO NGƯỜI SUY THẬN.

Suy thận là một trong những căn bệnh vô cùng nguy hiểm, ảnh hưởng nặng nề tới sức khỏe của người bệnh . Thận là cơ quan nội tạng quan trọng trong cơ thể người. Khi cơ thể bị bệnh kéo dài quá lâu tất yếu sẽ làm ảnh hưởng đến thận. Những người bị suy thận thường có những thói quen xấu như: ăn uống thất thường, hút thuốc lá, uống rượu bia, ngồi làm việc quá lâu, quan hệ tình dục thường xuyên, hay ở những người cao tuổi.

Để ngăn ngừa cũng như hỗ trợ điều trị bệnh suy thận  bạn nên hình thành một lối sống khoa học và lành mạnh, kết hợp với ăn uống và tập luyện thể thao hợp lý.

Tập thể dục thể thao giúp người suy thận có một cơ thể dẻo dai và một tinh thần luôn vui vẻ, thoải mái, tăng cường sức đề kháng, bảo vệ thận và tăng chất lượng sống.

 Tập thể dục thể thao giúp người suy thận có một cơ thể dẻo dai ,bảo vệ thận và tăng chất lượng sống.

Chế độ vận động dành cho người suy thận.

Người bị bệnh suy thận cần có công việc vừa là để lao động và có thu nhập để trang trải chi phí thuốc men, ăn uống, sinh hoạt hàng ngày. Tuy nhiên cần lựa chọn những công việc phù hợp với sức khỏe tránh làm việc quá khuya , lao động nặng nhọc quá sức bởi vì:

Khi thực hiện gánh nặng thể lực bất kỳ, trong cơ thể sẽ diễn ra sự phân bố lại dòng máu: tăng cường dòng máu đến hệ thống cơ bắp và các cơ quan như não, tim, phổi; giảm tối đa lượng máu về thận và các cơ quan tiêu hóa gây thiếu máu trầm trọng nhu mô dẫn đến suy giảm chức năng thận ở người bệnh.

Nguy cơ dẫn đến tổn thương và tăng tính thấm của màng tiểu cầu thận đối với huyết tương, máu và hồng cầu, thậm chí trụ niệu, làm bệnh tình ngày càng trầm trọng.

Các công việc nhẹ nhàng như: bán báo, đánh giầy, làm các công việc trong văn phòng,..

Những môn thể thao phù hợp với bệnh nhân thận: Đi bộ, đạp xe,… Ngoài ra, người bệnh cũng có thể tập dưỡng sinh hay xoa bóp. Một  bài tập dưỡng sinh: yaga, thiền, khí công,…

Đi bộ tốt cho sức khỏe người suy thận

Đối với những bệnh nhân mắc bệnh thận,bên cạnh có một chế độ vận động thể dục thường xuyên cũng cần đảm bảo chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp kiểm soát bệnh tiến triển chậm, vì vậy cần hạn chế ăn chất đạm, muối, không ăn các đồ chế biến sẵn, các đồ cay, nóng, bổ sung các loại rau, hoa quả như: đào, lê, táo, dưa hấu… kết hợp với sử dụng sản phẩm từ thảo dược thiên nhiên  Dưỡng Thận Đan giúp tăng cường chức năng thận hiệu quả.

Sản phẩm có đầy đủ chứng nhận của bộ y tế được nhiều người tin dùng.

Chủ sáng lập DIFOCO

Huỳnh Văn Ninh

Bạn xem thêm về Facebook của Doanh Nhân Huỳnh Văn Ninh tại https://www.facebook.com/Ninh.hv

 

 

 

 

 

Đăng ký tư vấn miễn phí