> Đi bộ là giải pháp chữa bệnh thận

Theo một nghiên cứu mới đây, bệnh nhân bị bệnh thận có thể phòng tránh được những biến chứng hoặc nguy cơ bệnh trầm trọng hơn bằng cách thường xuyên đi bộ.

Theo một bài viết trình bày kết quả nghiên cứu đăng trên tạp chí Clinical Journal của Hiệp hội Thận học Mỹ, các nhà khoa học Đài Loan chỉ ra rằng việc vận động thường xuyên, đặc biệt là đi bộ, có tác dụng giúp bệnh nhân bệnh thận sống lâu hơn. Đi bộ cũng giúp bệnh nhân giảm được nguy cơ phải lọc máu hoặc ghép thận.

“Bệnh nhân nên đi bộ một lần một tuần trong khoảng nửa tiếng, như vậy sẽ rất có lợi cho sức khỏe của bạn. Việc thường xuyên tập luyện đi bộ sức khỏe của bạn sẽ cải thiện tích cực” – tiến sĩ Che Yi Chou đến từ Bệnh viện Đài học Đài Trung, Đài Loan khẳng định.

Theo ông Che, nhóm của ông đã tiến hành một nghiên cứu với hơn 6.300 người Đài Loan có độ tuổi trung bình là 70 và đều mắc bệnh thận mãn tính. Các chuyên gia đã theo dõi các bệnh nhân này 1,3 năm và có khoảng 21% cho biết họ thường xuyên tập luyện đi bộ.

Theo đó, những bệnh nhân đã đi bộ đã giảm thiểu được 1/3 nguy cơ tử vong do bệnh thận gây ra và có thể giảm được 21 phần trăm nguy cơ phải chạy thận nhân tạo hoặc ghép thận so với những người không thường xuyên đi bộ.

Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng bệnh nhân đi bộ càng nhiều thì hiệu quả đối với sức khỏe càng tích cực hơn. Nếu so sánh với những người không tập luyện, những người đi khoảng 1-2 lần, 3-5 lần, 7 lần hoặc nhiều hơn trong một tuần có thể giảm được 17, 28, 58 và 59 phần trăm khả năng tử vong do bệnh thận, theo các nhà nghiên cứu.

Những bệnh nhân thường xuyên đi bộ này cũng có thể giảm từ 19 đến 44% khả năng phải chạy thận nhân tạo hoặc ghép thận.

Với nghiên cứu này, các nhà khoa học cho biết những người đi bộ không chứng tỏ rằng họ có cơ thể và sức khỏe khỏe hơn những người không đi. Các nhà nghiên cứu nhấn mạnh rằng cả người đi bộ và không đi bộ đều có nguy cơ mắc các căn bệnh khác, như bệnh tim mạch, đái tháo đường ngang bằng nhau.

Với những người mắc bệnh thận vào giai đoạn nặng, đi bộ là phương pháp luyện tập thể dục có khả năng giúp bạn cải thiện được sức khỏe. Bạn có thể hạn chế được nguy cơ chạy thận nhân tạo hoặc cần người hiến ghép thận.

Ngoài việc luyện tập thể thao thường xuyên, để đề phòng các biến chứng nguy hiểm của bệnh thận, các chuyên gia cũng khuyên bạn nên dùng thêm các sản phẩm hỗ trợ từ thiên nhiên để có một sức khỏe tốt nhất và một cuộc sống vui vẻ nhất. Sản phẩm Dưỡng Thận Đan với 100 từ thảo dược thiên nhiên… sẽ là người bạn đồng hành giúp bạn bồi bổ thận, bảo vệ thận, làm chậm quá trình suy thận và lão hóa cơ thể, kiểm soát được các triệu chứng như phù nề, đi tiểu đêm. Bạn cũng sẽ ăn ngon, ngủ ngon, và tiết kiệm được chi phí so với dùng thuốc Tây y.

Sản phẩm có đầy đủ giấy chứng nhận của Bộ y tế, tem chống hàng giả, hàng nhái của Bộ Công an. Trong quá trình sử dụng, bạn cũng sẽ được các dược sĩ giàu kinh nghiệm liên hệ hàng ngày để theo dõi tình hình và điều chỉnh lượng thuốc cho phù hợp với từng giai đoạn sao cho đạt hiệu quả tốt nhất trong quá trình điều trị.

Đăng ký tư vấn miễn phí