> ĐI BỘ TỐT CHO BỆNH SUY THẬN

Tập thể dục là một trong những phương pháp tăng cường chức năng thận, cải thiện tình trạng sức khỏe hiệu quả. Nếu bạn là người quá bận rộn và không có thời gian đến các lớp hướng dẫn Yoga, hay phòng tập guym bạn chỉ cần bỏ ra 30 phút đi bộ  mỗi ngày, bạn đã có thể tăng cường sức khỏe hiệu quả ngay sân nhà hay quanh khu  mình ở.

Đi bộ thường xuyên có thể là giải pháp đơn giản giúp bệnh nhân thận giảm thiểu được nguy cơ tử vong và tàn tật do chính căn bệnh này gây ra.

Đi bộ giải pháp tuyệt vời cho bệnh suy thận

 

 “Chỉ cần đi bộ ở mức tối thiểu một lần mỗi tuần trong chưa đầy 30 phút là đã có lợi cho sức khỏe của bạn, thường xuyên đi bộ sẽ cung cấp hiệu ứng tích cực hơn”, đồng tác giả, tiến sĩ Che- Yi Chou, làm việc tại bệnh viện đại học ở Đài Trung, cho biết.

Nhóm của ông đã theo dõi hơn 6.300 người dân Đài Loan bị bệnh thận mãn tính với độ tuổi trung bình 70. Các bệnh nhân được theo dõi trung bình 1,3 năm và khoảng 21 phần trăm cho biết đi bộ là dạng vận động phổ biến nhất của họ.

Nhìn chung, bệnh nhân đã đi bộ giảm được 1/3 nguy cơ tử vong trong thời gian nghiên cứu và có thể giảm 21% nguy cơ phải chạy thận hoặc ghép thận so với người không đi bộ.

Và nếu bệnh nhân đi bộ càng nhiều thì hiệu quả càng tích cực hơn. So với người không đi bộ, những người đi 1-2, 3-4, 5-6 và 7 hoặc nhiều lần trong một tuần có thể giảm 17%, 28%, 58%, và 59% khả năng tử vong tương ứng, các nhà nghiên cứu cho biết.

Đi bộ là một trong những phương pháp tăng cường chức năng thận

Họ cũng có thể giảm tương ứng 19%, 27%, 43% và 44% khả năng phải chạy thận hoặc ghép thận.

Sự khác biệt này không chỉ ra rằng những người đi bộ có thể chất khỏe hơn người không đi bộ – các nhà nghiên cứu lưu ý rằng cả người đi bộ và không đi bộ đều có nguy cơ như nhau trong việc mắc các căn bệnh khác, như bệnh tim, tiểu đường.

Nhiều bệnh nhân thận đi bộ để  tập thể dục  sẽ có thể góp phần cải thiện sức khỏe và giúp bệnh nhân làm giảm nguy cơ phải chạy thận nhân tạo.

Đi bộ là môn thể thao phù hợp với bất kỳ ai, phương pháp tuy đơn giản nhưng có tác dụng cực kỳ to lớn đối với sức khỏe. Đây là môn thể thao tốt vừa tốt cho thận vừa tốt  hệ hô hấp, hệ tuần hoàn điều trị tốt các bệnh như huyết áp, tim mạch, đột quỵ, béo phì…

Ngoài ra, việc đi bộ hàng ngày còn là cách đơn giản để bạn giảm thiểu căng thẳng, giúp tinh thần thoải mái, cơ thể được thư giãn khỏe mạnh hơn sau một ngày dài làm việc vất vả, mệt mỏi.

Chủ sáng lập DIFOCO

Huỳnh Văn Ninh

Bạn xem thêm về Facebook của Doanh Nhân Huỳnh Văn Ninh tại https://www.facebook.com/Ninh.hv

 

 

 

Đăng ký tư vấn miễn phí