> Người mắc sỏi thận nên hạn chế thức ăn nhiều canxi

Đối với các bệnh nhân mắc bệnh sỏi thận, đặc biệt là sỏi canxi, nên hạn chế lượng canxi hấp thụ vào cơ thể mỗi người để tránh nguy cơ bệnh ngày càng nặng hơn.

Sỏi thận xảy ra khi chất khoáng trong nước tiểu của bạn lắng đọng lại thận, rồi kết thành sỏi. Sỏi thận là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến suy thận. Căn bệnh này được chia thành nhiều dạng, trong đó khoảng 80 đến 90 phần trăm bệnh nhân sỏi thận thuộc dạng sỏi canxi.

Cũng bởi vì đa số bệnh nhân mắc sỏi thận là dạng sỏi canxi nên nhiều người cho rằng khi mắc bệnh cần phải hoàn toàn không được ăn những loại thức ăn giàu canxi. Hậu quà của việc này khiến cho cơ thể bị thiếu hụt canxi trầm trọng, gây nên các căn bệnh khác loãng xương, suy nhược,…

Đối với một người khỏe mạnh bình thường, cơ thể bạn cần khoảng 1000mg canxi mỗi ngày. Ngoài ra, đối với một số người nhất định, hàm lượng canxi mà họ cần có thể cao hơn mức bình thường, như:

Thanh thiếu , phụ nữ có thai,… cần khoảng 1200 đến 1500mg canxi mỗi ngày.                   

Phụ nữ mãn kinh cần khoảng 1000 đến 1500mg canxi mỗi ngày, trong khi người già cần trên 1500mg canxi.

Đối với bệnh nhân mắc sỏi canxi, bạn không nên hoàn toàn kiêng canxi, mà các chuyên gia khuyến cao mức canxi bạn nên hấp thụ hằng ngày là ít hơn 900mg.

Một số loại thức ăn có chứa nhiều canxi có thể nhắc đến như: xà lách xoong, ô liu, vải, mận, hạnh nhân, hạt dẻ, phô mát, đậu, trứng, tôm, cá,…Tuy nhiên bạn không nên sử dụng các sản phẩm từ sữa như bơ, kem, yagout,… vì những thực phẩm này khiến cho sự hấp thụ canxi trong cơ thể tăng lên khoảng 20 lần.

 

Ngoài ra, để phòng ngừa các bệnh liên quan đến thận và bảo vệ tốt cho sức khỏe, các chuyên gia sức khỏe cũng khuyến cáo bạn nên dùng các sản phẩm từ thảo dược thiên nhiên như DƯỠNG THẬN ĐAN để bồi bổ sức khỏe.

DƯỠNG THẬN ĐAN là sản phẩm kếp hợp giữa công nghệ hiện đại và nền y học cổ truyền của dân tộc, với 100% thành phần từ thảo dược thiên nhiên như NHUNG HƯU, NGŨ VỊ TỬ, XUYÊN KHUNG, CAO BAN LONG,… Đây là những thảo dược có tác dụng giúp bổ thận tráng dương, tăng cường sức đề kháng và cải thiện chức năng thận.

DƯỠNG THẬN ĐAN đã được Bộ Y tế cấp giấy phép lưu hành, đảm bảo an toàn với sức khỏe và không gây tác dụng phụ với mức chi phí phù hợp với mọi đối tượng. Hơn 2.000 người Việt Nam thoát khỏi nhưng cơn đau cho bệnh thận gây ra, tìm lại được một cuộc sống thoải mái, an nhàn như chưa hề có bệnh.

Để biết thêm thông tin chi tiết về DƯỠNG THẬN ĐAN bạn có thể gọi vào số hotline: 0901323008 để được tư vấn và hỗ trợ trực tiếp

Đăng ký tư vấn miễn phí