> NGUYÊN NHÂN NÀO GÂY SUY THẬN?

Suy thận là tình trạng thận không thực hiện đúng chức ngăn lọc sạch máu và điều chỉnh lượng nước trong cơ thể. Đa số bệnh nhân mắc suy thận là do biến chứng từ các bệnh khác. Một số nguyên nhân gây suy thận chủ yếu là:

Tiểu đường được xem là nguyên nhân hàng đầu gây suy thận ở các nước đã phát triển và đang có xu hướng tăng nhanh ở Việt Nam. Ngoài ra, tiểu đường còn gây nhiều biến chứng lên các hệ cơ quan khác như tim mạch, mắt, thần kinh… Số người mắc bệnh tiểu đường ngày càng tăng thì tỷ lệ người tiểu đường có biến chứng thận (suy thận) ngày càng tăng cao.

 tieu-duong-bien-chung-gay-suy-than

Huyết áp cao nếu không được kiểm soát, điều trị tốt sẽ gây biến chứng suy thận. Đầu tiên sẽ gây ra tiểu đạm (đạm niệu), sau đó sẽ gây ra suy thận.

 tang-huyet-ap-va-bien-chung-suy-than-4

Cao huyết áp nguyên nhân gây suy thận.

Một số thuốc có thể gây tổn thương thận, đặc biệt là khi dùng dài ngày, liều không thích hợp. Việc sử dụng các thuốc này cần được hướng dẫn, kê đơn của bác sĩ. Dưới đây là một số thuốc thường gặp có thể gây ngộ độc cho thận: 

thuoc-giam-can-1

Một số thuốc có thể gây tổn thương thận

– Thuốc kháng viêm không steroid

– Kháng sinh nhóm aminoglycoside

– Thuốc kháng lao

– Thuốc, hóa chất điều trị ung thư

– Thuốc cản quang

– Một số thuốc đông y không rõ nguồn gốc…

Một số bệnh thận – niệu là nguyên nhân gây suy thận. Các bệnh như sỏi thận, trướng nước thận, viêm bể thận… nếu không điều trị tốt sẽ ảnh hưởng chức năng cơ quan này, dần dần gây biến chứng suy thận mạn. Các bệnh lý như hội chứng thận hư, viêm cầu thận không được điều trị tốt cũng sẽ gây suy thận.

 cach-chua-dau-than-kinh-toa-hieu-qua

Một số bệnh thận – niệu là nguyên nhân gây suy thận

Một số bệnh lý nhiễm  trùng có thể gây biến chứng và suy thận. Thí dụ viêm cầu thận sau nhiễm khuẩn liên cầu, nhiễm khuẩn nặng do các vi khuẩn có độc lực cao có thể gây sốc nhiễm khuẩn và suy thận cấp.

 vi_khuan_2

Bệnh lý nhiễm  trùng có thể gây biến chứng và suy thận.

Một số chấn thương nặng, gây dập nát cơ có thể gây suy thận cấp tính.

 images-1

Chấn thương nặng, gây dập nát cơ có thể gây suy thận cấp tính.

Ong đốt, rắn cắn, ngộ độc mật cá trắm cỏ… vẫn còn là các nguyên nhân gây suy thận cấp ở một số vùng nông thôn ở nước ta.

 ong-dot-1

Ong đốt nguyên nhân gây suy thận cấp

Tuổi càng cao, chức năng của thận càng giảm. Vì vậy khi có một yếu tố tác động vào cũng dễ xảy ra suy thận.

Lối sống có ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp đến chức năng của thận như việc ăn quá nhiều muối, đường, chất đạm, chất mỡ hoặc ăn ít rau quả, ít vận động, stress. Các yếu tố như thuốc lá, thực phẩm, nước, môi trường…cũng ảnh hưởng nhiều đến thận

bestie-muoi-nguy-hai-20150829213620Ăn mặn tăng nguy cơ suy thận.

Để bảo vệ thận luôn khỏe mạnh, các sản phẩm Đông y được ưu tiên hàng đầu, mà một trong số những sản phẩm rất được nhiều người tin dùng hiện nay là Dưỡng Thận Đan.

img_3108

Giải pháp cho bệnh suy thận.

Những thành phần trong Dưỡng Thận Đan đều được lựa chọn kĩ lưỡng và đều có thành phần 100% từ thiên nhiên cộng với công nghệ sản xuất tiên tiến và hiện đại nhất đã chắt lọc những gì tinh túy nhất của cây cỏ thiên nhiên nhằm tạo ra một sản phẩm duy nhất có công dụng bổ thận an toàn tuyệt đối cho người sử dụng .Giúp cải thiện chức năng thận, giúp bảo vệ thận, ngăn ngừa sự phá hủy của thận, giúp làm chậm tiến trình suy thận, hỗ trợ kiểm soát các triệu chứng và biến chứng của suy thận.

Chủ sáng lập DIFOCO

Huỳnh Văn Ninh

Bạn xem thêm về Facebook của Doanh Nhân Huỳnh Văn Ninh tại https://www.facebook.com/Ninh.hv

 

Đăng ký tư vấn miễn phí