> NHỮNG BIẾN CHỨNG CỦA BỆNH SUY THẬN MÃN.

Suy thận mãn  là tình trạng thận bị suy giảm hoạt động, không đảm bảo các nhiệm vụ chính gây ra những ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể.

Không giống như suy thận cấp  xảy ra một cách nhanh chóng và bất ngờ, suy thận mãn diễn ra một cách thầm lặng, từ từ, trong vài tuần, vài tháng, hoặc vài năm, thận dần dần ngừng làm việc và dẫn tới giai đoạn cuối. Bệnh tiến triển chậm và thường không xuất hiện triệu chứng cho tới khi đã ở tình trạng nguy hiểm gây hại cho người bệnh.

 Những biến chứng của bệnh suy thận mãn.

Bệnh suy thận mãn là một căn bệnh mãn tính cực kì nguy hiểm

Bệnh suy thận mãn là một căn bệnh mãn tính cực kì nguy hiểm nếu  phát hiện điều trị kịp thời đúng phương pháp  sẽ đối mặt với nguy cơ chạy thận, ghép thận và thậm chí tử vong.

Những biến chứng của bệnh suy thận mãn gồm: Giữ nước, có thể dẫn đến sưng phù ở tay và chân, huyết áp cao hoặc phù phổi. Sự tăng đột ngột nồng độ kali trong máu có thể làm giảm chức năng tim và có thể đe dọa tính mạng. Bệnh tim mạch. Thiếu máu. Yếu xương và tăng nguy cơ gãy xương. Giảm khả năng tình dục hoặc bất lực gây vô sinh. Thiệt hại cho hệ thần kinh trung ương, có thể gây khó tập trung, thay đổi nhân cách hoặc động kinh. Giảm phản ứng miễn dịch làm cho dễ bị nhiễm trùng. Viêm màng ngoài tim. Mang thai, biến chứng rủi ro cho cả mẹ và thai nhi….

Nên làm thế nào khi mắc bệnh suy thận mãn.

Điều trị bệnh suy thận.

Hiện nay cũng có rất nhiều biện pháp để điều trị  bệnh suy thận, khi bệnh mới ở những giai đoạn nhẹ, có thể kịp thời điều trị để giải quyết các triệu chứng như phù nề, mệt mỏi, thiếu máu… Đặc biệt là cần cải thiện chức năng cầu thận. Người bệnh cần có chế độ ăn uống và tập luyện tích cực và đạt hiệu quả tốt , tuân thủ đúng chỉ dẫn điều trị của bác sĩ để kéo dài thời gian gây biến chứng. Bên cạnh đó, người bệnh cần nghỉ ngơi nhiều và giữ tinh thần lạc quan giúp cải thiện chức năng thận một cách hiệu quả

Để biết thêm thông tin cũng như để được tư vấn trực tiếp về những biến chứng của bệnh suy thận mạn và phương pháp phòng ngừa, điều trị bệnh suy thận , bạn vui lòng liên hệ  tới hotline 0901 323 008  để tư vấn tận tình , miễn phí

Chủ sáng lập DIFOCO

Huỳnh Văn Ninh

Bạn xem thêm về Facebook của Doanh Nhân Huỳnh Văn Ninh tại https://www.facebook.com/Ninh.hv

 

 

 

Đăng ký tư vấn miễn phí