> NHỮNG THÓI QUEN ĂN UỐNG SAI LẦM KHIẾN THẬN SUY YẾU.

Thận là một cơ quan nội tiết đảm nhận nhiều chức năng quan trọng , là mầm mống của cơ thể, gốc rễ của sự sống, thận có nhiệm vụ chủ trì nhiều chức năng của cơ thể sống .Bệnh thận xuất hiện thường là do quá trình tích lũy lâu dài gây nên.Đặc biệt là đối với những người có nhiều công việc bận rộn, thường xuyên ăn uống không lành mạnh là những nguyên nhân chính gây ra các bệnh về thận, làm thận suy yếu. Vì thế, bạn phải quan tâm và bảo vệ thận ngay từ hôm nay bằng cách từ bỏ những thói quen  ăn uống sai lầm này:

Thiếu vitamin và khoáng chất.

Thiếu vitamin và khoáng chất có thể làm tăng nguy cơ bị sỏi thận hoặc suy thận.

Một chế độ ăn uống đảm bảo vệ sinh với các loại rau tươi và hoa quả là rất quan trọng cho sức khỏe tổng thể và giúp thận hoạt động tốt. Thiếu vitamin và khoáng chất có thể làm tăng nguy cơ bị sỏi thận hoặc suy thận. Vitamin B6 và magiê là 2 trong số những yếu tố quan trọng giúp bạn giảm nguy cơ bị sỏi thận.

Ăn uống ít chất béo hoặc ăn kiêng quá mức

Nhiều nam giới thường có xu hướng chọn chế độ ăn uống ít chất béo và ăn kiêng để sở hữu sức khỏe tốt. Thế nhưng, việc gì thái quá cũng đều không tốt, ăn quá ít chất béo, ăn kiêng gấp gáp để giảm cân nhanh có thể gây ra những tác hại khó lường, làm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Nhiều nghiên cứu cho thấy, việc một người ăn cùng một loại thực phẩm trong 5 ngày liền không chỉ làm hỏng các điều kiện vật chất trong cơ thể mà còn khiến trạng thái tinh thần mất ổn định, từ đó gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự trao đổi chất và hoạt động tiêu hóa thức ăn.

Lúc này, giải pháp hữu hiệu chính là ăn uống vừa đủ chất béo và tránh tình trạng ép cân theo cách ăn kiêng khắt khe. Tốt hơn hết bạn nên ăn uống đa dạng trong mỗi bữa ăn để cung cấp nguồn dưỡng chất dồi dào cho cơ thể.

Lạm dụng chế độ ăn uống giàu protein

Ăn quá nhiều protein vào khẩu phần ăn hàng ngày trong một thời gian dài có thể gây ra bệnh sỏi thận.

Thói quen ăn trứng vào bữa sáng là một trong những cách bổ sung chất đạm để tăng cường sức khỏe nhanh chóng. Chính vì thế, nhiều nam giới đã lựa chọn chế độ ăn uống giàu protein để tạo nên bước đột phá về sức khỏe. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, việc áp dụng sai cách hay bổ sung quá nhiều protein vào khẩu phần ăn hàng ngày trong một thời gian dài có thể gây ra bệnh sỏi thận.

Do đó, cách tốt nhất là bạn nên bổ sung chất đạm theo đủ nhu cầu cơ thể cần, tránh ăn quá ít mà cũng không nên lạm dụng ăn quá nhiều trứng. Như vậy bạn sẽ tránh được bệnh cholesterol cao và hạn chế nguy cơ tổn thương thận.

Kiêng ăn muối quá mức

Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, ăn muối nhiều sẽ dễ gây ra các bệnh về thận. Do đó, nhiều nam giới đã có suy nghĩ sai lầm rằng chỉ cần ăn ít muối, thậm chí tránh xa muối là có thể bảo vệ thận tốt hơn. Tuy nhiên, trên thực tế, cơ thể dễ bị rơi vào tình trạng thiếu natri khi không ăn đủ muối. Đây là một trong những nguyên nhân chính làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim, thận ở người ăn quá nhạt.

Bởi vậy, lời khuyên tốt nhất dành cho bạn là nên ăn một lượng muối vừa đủ, trung bình khoảng 5 g/ngày, tránh tình trạng vì sợ muối gây hại thận mà hầu như không ăn muối.

Uống nhiều rượu

Rượu là một loại ‘độc tố hợp pháp’ gây ra rất nhiều áp lực cho thận và gan

Rượu thực sự là một loại ‘độc tố hợp pháp’ gây ra rất nhiều áp lực cho thận và gan. Để bảo vệ sức khỏe tổng thể, đặc biệt là gan, thận bạn nên hạn chế tối đa tiêu thụ rượu.

Một chế độ ăn uống khoa học, sinh hoạt hợp lý không những bảo vệ thận tránh những tác nhân gây hại mà còn giúp bạn tăng cường sức khỏe.  Đê bảo vệ thận bạn nên từ bỏ những thói quen gay hại, chủ động tìm đến các sản phẩm từ thảo dược thiên nhiên giúp tăng cường chức năng thận. Với các thành phần từ thảo được thiên nhiên như: nhung hưu, ngũ vị tử, xuyên khung, nhục thung dung, cao ban long,… là những vị thuốc tốt cho thận , bổ thận , điều trị bệnh suy thận một cách hiệu quả và an toàn.

Chủ sáng lập DIFOCO

Huỳnh Văn Ninh

Bạn xem thêm về Facebook của Doanh Nhân Huỳnh Văn Ninh tại https://www.facebook.conh.hv

 

 

 

 

Đăng ký tư vấn miễn phí