> SUY THẬN CẤP- MỐI NGUY HIỂM TIỀM ẨN.

Suy thận cấp là tình trạng  suy giảm chức năng đột ngột của thận quá trình này sẽ diễn ra trong vài giờ hoặc vài ngày liên tục làm cho một số sản phẩm của quá trình chuyển hóa không Ni tơ và có Ni tơ bị ứ đọng lại. Suy thận cấp với những triệu chứng như buồn nôn, mệt mỏi nhanh chóng, đau ngực, xuất hiện những biến chứng ảnh hưởng tới sức khỏe thậm chí dẫn đến ra tử vong.

Suy thận cấp có thể gây tử vong, do đó nếu mắc suy thận cấp tính, bạn cần được điều trị và theo dõi chặt chẽ. Suy thận cấp tính có thể được điều trị khỏi hoàn toàn, nếu bạn có thể trạng sức khỏe tốt, chức năng thận của bạn có thể được phục hồi trở lại như bình thường.

Suy thận cấp mối đoe dọa cho sức khỏe.

Bệnh suy thận cấp thường được chia ra làm 4 giai đoạn cụ thể như sau:

Giai đoạn đầu suy thận cấp

Bệnh bắt đầu xuất hiện khi những yếu tố gây ra bệnh ảnh hưởng tới vô niệu hoặc thiểu niệu. Phát hiện sớm ngay ở giai đoạn này có một vai trò quan trọng. Hơn nữa, bệnh nhân nếu được điều trị đúng cách sẽ loại bỏ hoàn toàn nguyên nhân gây bệnh, phòng tránh suy thận cấp dễ dàng hơn.

Giai đoạn vô niệu, thiểu niệu

Đây được coi là giai đoạn toàn phát của bệnh. Lúc này, người bệnh có thể bị tử vong nếu gặp những nguyên nhân như hàm lượng kali ở trong máu tăng cao khiến cho tâm thất rung, tim ngừng đập, hội chứng ure trong máu tăng, phù phổi cấp…

Suy thận cấp

Giai đoạn tái trở lại

Khi bước sang giai đoạn này, người bị suy thận vẫn đứng trước nguy cơ bị tử vong do những biến chứng của bệnh gây nên. Tuy nhiên, nếu như được thay thận nhân tạo thì tỉ lệ tử vong cũng sẽ giảm đi nhanh chóng.

Giai đoạn bình phục

Khoảng vài ngày cho tới vài tuần, nếu nguyên nhân gây ra bệnh được loại trừ hoàn toàn, thận dần được phục hồi thông qua quá trình điều trị bảo tồn, lọc máu. Khi đó, những rối loạn nội môi sẽ được điều chỉnh, chức năng hoạt động của thận được phục hồi trở lại.

Phòng ngừa bệnh suy thận cấp tính như thế nào.

Để tránh tình trạng bệnh suy thận ngày càng trở nên nghiêm trọng thì người mắc bệnh cũng như chưa mắc cần chú ý thực hiện những điều sau:

Điều đầu tiên đó là cần đi khám định kỳ hàng tháng để theo dõi tình hình bệnh và có hướng điều trị rõ ràng.

Nếu mắc bệnh do tiểu đường thì cần phải điều tiết lại mức đường trong máu trở lại bình thường.

Không hút thuốc lá, hay sử dụng các chất kích thích như rượu bia, café,…

Cần thực hiện bổ sung nhiều nước cho cơ thể để tránh tình trạng mất nước khiến cơ thể suy nhược.

Thường xuyên tập thể dục, vận động cơ thể để có sức khỏe tốt tăng cường sức đề kháng với bệnh.

Chủ sáng lập DIFOCO

Huỳnh Văn Ninh

Bạn xem thêm về Facebook của Doanh Nhân Huỳnh Văn Ninh tại https://www.facebook.conh.hv

 

 

Đăng ký tư vấn miễn phí