> THỪA CÂN BÉO PHÌ NGUYÊN NHÂN GIÁN TIẾP GÂY BỆNH SUY THẬN.

Suy thận là tình trạng thận giảm hoạt động, không đảm bảo các nhiệm vụ của mình, ảnh hưởng đến hoạt động toàn cơ thể. Suy thận có thể xảy ra đột ngột gọi là suy thận cấp; hoặc diễn tiến từ từ, tức suy thận mạn. Suy thận là một loại bệnh nguy hiểm cho người mắc phải do đó cần biết cách để phòng trách và điều trị.

Thừa cân béo phì và bệnh suy thận.

Ở Việt Nam, tỉ lệ người trưởng thành bị thừa cân béo phì cũng chiếm đến 25% dân số. Béo phì ảnh hưởng đến rất nhiều bộ phận cơ thể, trong đó có thận.

Béo phì thừa cân làm tăng mức lọc cầu thận, tăng áp lực thành mao mạch cầu thận, tổn thương tế bào có chân dẫn đến bệnh thận mãn tính, suy thận giai đoạn cuối. Với người mắc bệnh thận mãn tính chưa lọc máu, tình trạng thừa cân, béo phì cũng làm tăng tiến triển bệnh.

Béo phì làm tăng nguy cơ  suy thận

Béo phì cũng làm tăng nguy cơ bị đái tháo đường, tăng huyết áp, dẫn đến suy thận. Đáng nói huyết áp cao và tiểu đường là thủ phạm của 2/3 tổng số ca suy thận. Các nghiên cứu chỉ ra rằng người thừa cân béo phì có nguy cơ bị suy thận giai đoạn cuối cao hơn người bình thường từ 2-7 lần.

Chỉ số BMI (chỉ số cơ thể) càng lớn thì nguy cơ tử vong càng cao. Theo đó những người có chỉ số BMI dưới 18,5 là gầy ốm, từ 18,5-24,9 là bình thường, 25 là thừa cân, trên 25-29,9 là tiền béo phì và trên 30 là béo phì.

Việc giảm cân ở người thừa cân/béo phì sẽ đem lại nhiều lợi ích về sức khỏe. Giảm cân còn giúp cải thiện chất lượng cuộc sống đến 98%, và còn giúp giảm 89% nguy cơ tử vong 5 năm. Ngoài ra, giảm béo phì còn giúp giảm nguy cơ ung thư tiểu đường, cao huyết áp, hạn chế nguy cơ mắc bệnh suy thận.

Kiểm soát cân nặng góp phần bảo vệ thận

Ngoài ra bạn có thể bảo vệ thận, tránh suy thận bằng cách thực hiện lối sống lành mạnh, cần  có chế độ ăn uống vận động khoa học, hợp lý, không lạm dụng rượu bia, thuốc lá; thường xuyện vận động thể dục thể thao nên đi khám bệnh định kỳ để sớm phát hiện và điều trị.

Sử dụng  sản phẩm từ thảo dược thiên nhiên Dưỡng Thận Đan-  sản phẩm hàng đầu trong việc bảo vệ  và tăng cường chức năng thận của Công ty Cổ phần DIFOCO.  Sản phẩm được nhiều người tin  dùng bởi thành phần thảo dược  đặc biệt tốt cho thận, an toàn khi sử dụng và có nhiều ưu điểm vượt trội .

Dưỡng Thận Đan là sự kết hợp hoàn hảo của các loại thảo dược quý hiếm có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh thận như:Nhung hưu,Ngũ vị tử,Xuyên khung,Nhục thung dung, Cao ban long,Đảng sâm,Câu kỷ tử,… Dưới công nghệ chiết xuất hiện đại, Dưỡng Thận Đan được bào chế dưới dạng viên nên giữ lại được những thành phần cần thiết, loại bỏ tạp chất và các chất dư thừa do vậy tác dụng nhanh hơn, hiệu quả hơn, an toàn hơn cho người sử dụng.

Chủ sáng lập DIFOCO

Huỳnh Văn Ninh

Bạn xem thêm về Facebook của Doanh Nhân Huỳnh Văn Ninh tại https://www.facebook.conh.hv

 

 

 

 

Đăng ký tư vấn miễn phí